Từ EarPods tới AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã thay đổi ra sao theo thời gian?

Bài viết sẽ chia sẻ về lịch sử dòng đời của dòng tai nghe đến từ thương hiệu Apple này. Một trong những loại tai nghe hàng hiệu và phổ biến trên toàn thế giới.

Nhà Táo nổi tiếng mang việc tạo ra các trang bị khiến chấp thuận người mua trong từng chi tiết nhỏ nhất, và chiếc tai nghe của họ cũng ko buộc phải ngoại lệ. Qua rộng rãi năm, Apple đã phát triển tai nghe thành chiếc sản phẩm chủ lực trên thị trường với doanh số trong mơ.

Năm 2001: Tai nghe EarBuds mang kiểu dáng tròn quen thuộc

Chiếc tai nghe nhét tai đầu tiên của Apple được kiểu dáng mang dạng EarBuds tròn vốn cực kỳ đa dạng vào thập niên 2000. Sản phẩm trình làng vào tháng 10/2001 và còn được gọi là tai nghe iPod. Thời điểm đó, iPhone chưa ra đời và iPod vẫn còn là sản phẩm chủ lực của Apple. Do đó, hãng liên tục cải tiến cái EarBuds đời đầu. Phiên bản đồ vật hai của EarBuds có thêm thanh trượt nhựa nhằm giúp người tiêu dùng thắt dây lại, hạn chế vướng víu. Bản EarBuds vật dụng ba thì đổi thay tí đỉnh ở phần lưới loa.

Từ EarPods <span class='marker'>tới</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>thay đổi</span> ra sao theo thời gian? 1

Năm 2007: Tai nghe iPhone thứ 1 trình làng

Cùng có màn chào sân của iPhone 2G, Apple tích hợp kèm cái tai nghe với mẫu mã tương đối giống EarBud đời đầu, nhưng được bổ sung thêm 1 bộ điều khiển ở dây cáp có micro đàm thoại và chỉ 1 phím bấm. Cách nhà Táo tận dụng nút bấm này để cho phép người dùng nghe/nhận cuộc gọi, phát nhạc và chạy video làm nhiều chuyên gia công nghệ thời gian đấy khôn xiết ấn tượng.

Từ EarPods <span class='marker'>đến</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>đổi thay</span> ra sao theo thời gian? 2

Năm 2008: Chiếc tai nghe in-ear hi hữu hoi của Apple

Trong một cố gắng cải tiến chất lượng âm thanh của tai nghe, Apple phát hành một loại tai nghe mang kiểu dáng nhét trong với tên gọi In-Ear Headphones. Hãng bổ sung thêm một lớp đệm cao su giúp đẩy drive âm thanh vào sâu trong ống tai người dùng. Về mặt lý thuyết, sản phẩm sẽ giúp giảm tiếng ồn và giúp trải nghiệm âm nhạc của người dùng trọn trọn vẹn hơn. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại không được khách hành hưởng ứng và sở hữu vòng đời lên kệ hơi ngắn.

Từ EarPods <span class='marker'>tới</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>đổi thay</span> ra sao theo thời gian? 3

Năm 2012: EarPods tạo bắt buộc sự dị biệt trên iPhone 5

Chiếc tai nghe iPhone có dây này là kể từ khi
Sau năm năm đi kèm trong hộp chứa iPhone nói từ model iPhone 2G. Tới thế hệ iPhone 5, hãng quyết định mẫu mã lại tai nghe iPhone và đặt tên là EarPods. EarPods với phần drive mới được kiểu dáng để đưa sâu hơn vào trong tai mà ko nên đến nút cao su. Màu trắng xuyên suốt từ thời tai nghe iPhone thế hệ đầu vẫn được giữ nguyên và duy trì đến tận bây giờ.

Từ EarPods <span class='marker'>đến</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>đổi thay</span> ra sao theo thời gian? 4

Năm 2016: Bước ngoặt lớn sở hữu Apple AirPods

Với AirPods, Apple đã cho cả thế giới thấy sức sáng tạo không giới hạn của họ. AirPods là hình dòng tiêu biểu của rất phổ biến cái tai nghe True Wireless về sau có kích cỡ siêu gọn gàng, hộp sạc nhỏ gọn như một bao diêm các thao tác dùng cực kì linh hoạt.

Người tiêu dùng AirPods chỉ buộc phải nhấn hai lần vào tai nghe để kích hoạt Siri. Cũng với cử chỉ đó, bạn với thể thiết lập để ra lệnh phát hoặc ngừng nhạc, chuyển bài hát hoặc quay lại bài hát trước. Cơ chế nam châm ở đáy hộp và nắp hộp khiến cho cho thao tác đóng mở và đựng tai nghe phát triển thành khôn cùng dễ dàng.

Từ EarPods <span class='marker'>đến</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>thay đổi</span> ra sao theo thời gian? 5

Năm 2019: AirPods 2 đa dạng trên toàn cầu

AirPods 2 đem đến sự thay đổi tinh tế lúc đổi thay thao tác gọi Siri mà không bắt buộc chạm vào tai nghe. Ngoài ra, thời lượng dùng pin lâu dài hơn khiến cho AirPods 2 thực thụ bùng nổ trên thị trường toàn cầu. Những trải nghiệm tinh tế mà đồ vật đem lại thu hút lượng to người sử dụng iPhone đông đảo. Theo số liệu thống kê thì chỉ trong quý 1 năm nay, Apple đã bán ra thị trường hơn 21.2 triệu thiết bị đeo thông minh và một đông đảo trong số đấy là AirPods 2.

Từ EarPods <span class='marker'>đến</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>thay đổi</span> ra sao theo thời gian? 6

Năm 2019: AirPods Pro có trải nghiệm chuyên nghiệp

Quay trở lại có thiết kế tai nghe In-Ear sau 11 năm, Apple đã vận dụng nhiều kinh nghiệm thực tiễn để tạo bắt buộc bản nâng cấp của AirPods có tên gọi AirPods Pro. Sản phẩm rút gọn phần thân tai nghe xuôi xuống và bổ sung thêm đệm silicon tùy chọn ba kích cỡ.

Điểm làm AirPods Pro trở nên chuyên nghiệp là khả năng chống nước và mồ hôi, tính năng chống ồn chủ động và chip W1 chuyên dụng giúp hà tằn hà tiện pin hiệu quả. Dự kiến trong thời kì tới, lúc nhà Táo giới hạn cung ứng sẵn EarPods trong hộp chứa iPhone thì AirPods và AirPods Pro sẽ được quan tâm hơn trước nữa.

Từ EarPods <span class='marker'>đến</span> AirPods Pro: Tai nghe iPhone đã <span class='marker'>thay đổi</span> ra sao theo thời gian? 7

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *