Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

Gần đây, hình ảnh chiếc iPhone 7 rò rỉ xuất hiện tràn lan trên các mặt báo và người ta tin rằng Apple sẽ bỏ cổng tai nghe truyền thống 3.5mm. Thay vào đó, chỉ còn duy nhất một cổng kết nối Lightning duy nhất. Nhưng lúc Tim Cook và các cộng sự còn chưa kịp cụ thể hóa thành hiện thực thì các nhà sản xuất tới từ Trung Quốc như Lenovo hay LeEco đã làm được điều đó với cổng USB Type-C. Hôm nay, hãy cùng mình đánh giá xem ngoài chất lượng, cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm tai nghe 3.5mm thông thường.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

Theo Carl Alberty – phó giám đốc buôn bán của Cirrus Logic, cổng Lightning và USB Type-C là các tai nghe khoa học số, trong khi 3.5mm là tai nghe analog thông thường. Cirrus là một đối tác cung cấp linh kiện âm nhà thổ năm của Apple và mới đây hãng cũng thông báo sẽ ra mắt bộ kit dành cho nhà cung ứng tai nghe để họ làm những sản phẩm mới sử dụng cổng Lightning thay vì jack 3.5mm.

1. Sẽ ko còn những chiếc tai nghe đi kèm pin rời:

Hiện nay trên thị trường, kể cả các nhà sản xuất tai nghe danh tiếng như Bose hay Sony, các dòng sản phẩm chống ồn chủ động của họ vẫn cần pin rời để hoạt động mà từ đó tạo ra khá nhiều ảnh hưởng về sau lúc sử dụng các viên pin kém chất lượng.

Còn lúc tai nghe dùng cổng Lightning hay USB Type-C thì chúng sở hữu thể lấy năng lượng từ chính điện thoại của bạn, từ đó, những chiếc tai nghe có thể bỏ đi việc sử dụng pin. Các nhà sản xuất có thể tùy biến chúng hoặc thêm những tính năng tuyệt vời khác. Hay ít nhất thì việc này sẽ làm giảm trọng lượng của tai nghe chống ồn đi khá nhiều.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

2. Công nghệ chống ồn chủ động sẽ lớn mạnh hơn:

Alberty cho biết: “Kết nối kỹ thuật số cho phép tai nghe có được nguồn điện bắt buộc thiết mà ko cần pin, và đây chính xác là thứ mà các sản phẩm trong ngày mai của Cirrus sẽ được tích hợp. Điều này giống như bạn đang với 1 trang giấy trắng, lúc bạn có 1 nền móng cho phép mình sáng tạo, thì bạn với không gian hợp vào đó một microphone hoặc hai hay thậm chí là năm microphone mỗi bên tai nghe”.

Công nghệ chống ồn chủ động là công nghệ mà nó sẽ sử dụng phần mềm để loại đi các tạp âm quanh đó tai nghe bằng bí quyết dùng microphone và đo âm thanh kế bên headphone, qua đó chỉ giữ lại những gì mà máy phát ra.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

3. Công nghệ thực tế ảo sẽ lên ngôi:

Khi vấn đề năng lượng đã được các cổng kết nối giải quyết (USB Type-C có đi kèm sạc nhanh trong khi Lightning thì chưa) thì các nhà sản xuất với thể tự do tích hợp nhiều khoa học theo dõi vận động của đầu não vào heaphone. Từ đó nhận biết ra được môi trường kế bên để tăng khả năng phát nhạc theo suy nghĩ chủ nhân. Appe nằm trong số ít các “ông lớn” chưa có bất cứ động thái nào cho công nghê thực tế ảo, và người ta hi vọng trong năm nay, sẽ có thứ gì đó đột phá tới từ tập đoàn “sáng tạo” này.

Tai nghe Lightning mang thể giúp bạn hòa nhập vào thế giới của thực tế ảo và tăng cường kết nối với các cảm biến như gia tốc kế để theo dõi đi lại của đầu, theo dõi tốc độ và phương hướng”, Alberty nói.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

4. Không chỉ là headphone, công nghệ chống ồn chủ động sẽ có mặt ở các tai nghe earbud như Apple Earpod trong năm sau?

Tai nghe iPhone hẳn là loại tai nghe nhét tai quá quen thuộc với tất cả mọi nhưng sẽ thật khó đòi hỏi loại tai nghe này “kín” được. Tuy nhiên với Lightning và USB Type-C thì ai cũng có quyền hi vọng chúng sẽ loại bỏ tiếng ồn bên ngoài.

Alberty cho biết vào năm sau hãng sẽ thể nghiệm công nghệ chống ồn chủ động trên mọi thiết bị kể cả tai nghe với giá thành thấp.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

5. Thiết bị theo dõi sức khỏe:

Ngoài smartphone, smartwatch hay các trang bị theo dõi sức khỏe truyền thống thì tính năng theo dõi sức khỏe của người dùng đã được tích hợp vào nhiều thứ như thắt lưng (Samsung), giày (Xiaomi), áo quần hay thậm chí là muỗng. Vì vậy không loại trừ khả năng, chúng sẽ được sở hữu lên những chiếc tai nghe.

Một số tập đoàn lớn như SMS Audio hay Intel đã thử đưa trang bị đo nhịp tim vào tai nghe nhưng ứng dụng thật sự không cao. Mọi chuyện sẽ thay đổi lúc tai nghe tiêu dùng cổng Lightning hoặc USB Type-C, các nhà cung cấp hẳn nhiên sẽ làm được nhiều việc hơn thế.

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

Có cực kỳ nhiều vận dụng tác động đến sức khỏe như đo nhịp tim, đo bước chân, … chỉ cần được tích hợp cảm biến thì sẽ có áp dụng dành cho chúng, sẽ chẳng khác cái cách mà Samsung hay Xiaomi đang làm là mấy.

Apple thì có lẽ đã nghĩ tới việc này từ năm … 2008 lúc họ đã đăng ký bản quyền sáng chế 1 tai nghe với khả năng theo dõi sức khỏe của người tiêu dùng ưng chuẩn cổng Lightning, trong khi chiếc iPhone 5 (iPhone đầu tiên sử dụng cổng Lightning) ra mắt vào tháng 9 năm 2012. 

Lời khuyên cho bạn: đừng vội bỏ các tai nghe cũ!

Tôi cho rằng Apple và các công ty như Motorola và Eco, vốn đã bắt đầu dùng tai nghe kỹ thuật số, cứng cáp đã nghĩ tới vấn đề rằng siêu phổ biến người tiêu dùng đang sở hữu tai nghe cao cấp sử dụng đầu kết nối 3.5mm”, Alberty nói. “Vậy nên tôi sẽ sửng sốt giả dụ những hãng không cung ứng các bí quyết để người sử dụng tiếp tục dùng các tai nghe đắt tiền đó”.

Rất có thể ngoài jack cắm chuyển đổi còn nhiều thứ hay ho khác …

Cổng Lightning và USB Type-C có gì tốt hơn jack cắm 3.5mm?

Tai nghe Astell&kern cao cấp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *